Hotline: 028 35268457
Email: dangviet@dangvietcorp.com

ĐÀO TẠO NÂNG CAO BIM-REVIT MEP CHO ĐỘI NGŨ KỸ SƯ

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Công nghệ đang thay đổi cách các tòa nhà, cơ sở hạ tầng được thiết kế, xây dựng và vận hành. Nắm bắt được xu hướng đó, Đăng Việt đã nhanh chóng cập nhật, sử dụng những kỹ thuật mới nhất vào việc thiết kế & thi công các công trình M&E. Điển hình là áp dụng mô hình BIM - REVIT MEP trong việc lập kế hoạch, thiết kế và thi công các hệ thống điện – điện nhẹ, hệ thống cấp thoát nước; Phòng cháy chữa cháy; điều hòa không khí – thông gió.

Và để nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ BIM Đăng Việt đã tổ chức khóa đào tạo B.I.M với sự tham gia của toàn bộ đội ngũ Kỹ Sư MEP của Công ty. Chương trình đào tạo được kéo dài liên tục trong 04 tháng do các chuyên gia BIM-Revit có kinh nghiệm lâu năm về thiết kế & thi công.

Việc áp dụng mô hình BIM - REVIT MEP mang lại những hiệu quả như sau:

Độ chính xác cao: Với việc sử dụng BIM, một khi các thông tin được thiết lập chính xác, việc xây dựng sẽ trở nên nhanh hơn, chính xác hơn, chi phí thấp hơn cho chủ đầu tư.

Tiết kiệm thời gian, chi phí: BIM đưa ra một cái nhìn chính xác hơn khi ước lượng các khoảng đầu tư và chi phí, mọi mô hình trên BIM đều có chiều sâu và rất chính xác. Giảm thiểu các khoảng phát sinh về chi phí lẫn thời gian làm việc với việc quản lý dữ liệu đồng nhất, tránh mất mát trong quá trình lưu trữ và quản lý tài liệu.Các công việc BIM được cung cấp bởi Revit MEP không chỉ tối đa hóa năng suất mà còn giúp tinh giản thiết kế và tài liệu hướng dẫn quy trình công việc. Điều này giúp cho Đăng Việt luôn đảm bảo thời gian hoàn thành các hạng mục.

Hạn chế rủi ro: mô hình 3D trong BIM mang đầy đủ các yếu tố của một công trình thực tế giúp dễ dàng phát hiện những xung đột giữa các thành phần trong công trình, hạn chế các phát sinh khi thi công, giảm thiểu sai sót. Revit MEP được sử dụng để sắp xếp các quá trình thiết kế kỹ thuật sử dụng một mô hình duy nhất để tăng cường thông tin liên lạc của ý định thiết kế trước khi xây dựng bắt đầu. Điều này, sẽ giúp các bên liên quan để thực hiện các quyết định thiết kế nhiều thông tin hơn và chính xác mà không chỉ làm giảm thời gian thực hiện để hoàn thành một dự án nhưng cũng có một tác động đáng kể đến hiệu suất tổng thể xây dựng.

Thường xuyên cập nhật, đào tạo những kỹ thuật mới cho đội ngũ kỹ sư MEP, đã, đang và sẽ giúp cho Đăng Việt đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của Khách hàng.

Share:

Đối tác